ข่าว ทั่วไป

ดูดวงรายสัปดาห์ (ประจำวันที่ 10-16 พ.ย.) โดย อ.วันศุกร์สุข

เช็ค ด่วนๆ ดูดวงรายสัปดาห์ ทั้ง 12 ราศี ประจำวันที่ 10-16 พ.ย. โดย อ.วันศุกร์สุข ที่จะขอมาเจาะลึก ดวงรายสัปดาห์ กันดูหน่อยว่าชาวราศีไหนจะโชคดีกันบ้าง มาดู!!!

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีเมษ  ( เกิดระหว่าง 16 เม.ย. - 15 พ.ค. )

คน ราศีเมษสวัสดีครับชาวราศี เมษ ทุกท่าน เป็นราศี ของแกะที่เป็น ธาตุไฟ  ซึ่งมีดาวอังคารเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  คุณจึงเป็นแกะที่ดูจะเป็นผู้นำของสังคม และมักจะชอบการยอมรับ และมีคนล้อมหน้าล้อมหลังมากมายเรามาดูกันดีกว่า ว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน  : ช่วงนี้การงานได้รับมอบหมายงานที่มีเดิมพันค่อนข้างสูง ต้องมีแผนที่รัดกุมสุดๆ  การเงินควรหาทางเลือกเพื่อการออมไว้ด้วย แต่ระวังเสียกำไรเรื่องการลงทุน เพราะผลประโยชน์ที่เร้าใจควรปรึกษาผู้มีประสบการณ์จะดีกว่า

ความ รัก  : ช่วงนี้คนโสด ความรักสดชื่น มีคนคอยมาเอาใจ แต่อาจจะเป็นคนที่เคยมีครอบครัว มีประสบการณ์ชีวิตมาแล้ว หรือเป็นคนต่างชาติก็ได้  ส่วนคนมีคู่ ระวังอาการระแวงของแฟนกำเริบเมื่อความเชื่อมั่นในตัวคุณเริ่มคลอนแคลน

สุขภาพ  : ถ้าต้องนั่งทำงานนานๆก็ขยับร่างกายบ้าง เดี๋ยวกล้ามเนื้ออักเสบ ต้องเคลื่อนไหวร่างกายบ้างครับ

คำแนะนำ  :   สวดมนต์ ไหว้พระ ระลึกคุณพ่อแม่ ครูอาจารย์  วางใจเป็นกลางแล้วปล่อยวาง ก่อนเข้านอน จะทำให้มีสติมากขึ้น 

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีพฤษภ  ( เกิดระหว่าง 16 พ.ค. - 15 มิ.ย. )

คน ราศีพฤษภสวัสดีครับชาวราศี พฤษภทุกท่าน คุณคือชาวมหิงษา ธาตุดิน มีสัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือวัว และมีดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้  คุณมักจะเป็น คนที่ประสบความสำเร็จ ในการสร้างตัวได้อย่างดีเลยทีเดียว เรามาดูกันดีกว่า ว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน  : ช่วงนี้การงาน ต้องกล้าที่จะทำหรือเริ่มต้นในสิ่งใหม่แต่ก็ต้องรอบคอบ มีเกณฑ์ต้องเดินทางไกลด้วยนะ  การเงินช่วงนี้ซื้อของเงินผ่อนก็ต้องคำนวณดอกเบี้ยให้ดีระวังติดลบนะครับ

ความ รัก  :  ช่วงนี้คนโสดจะมีรักแบบ รักซ้อนซ่อนเร้น ประเภทแอบรักแอบชอบ แอบปลื้มกันอยู่ แต่ระวังเจ้าของเขานะครับ   ส่วนคนมีคู่ เลือกไม่ผิดคนนี้แหละมิตรแท้ประจำใจตัวจริงเสียงจริง

สุขภาพ  :  ถ้าต้องเดินทางไกล ระวังอุบัติเหตุทางการเดินทางนะครับ 

คำแนะนำ  :   ให้ถือศีลห้าในช่วงนี้อย่างเคร่งครัด ปฏิบัติธรรมด้วย จะเกิดผลดีต่อสุขภาพร่างกายอย่างเร็ว

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีเมถุน  ( เกิดระหว่าง 16 มิ.ย. - 15 ก.ค.  )

คน ราศีเมถุนสวัสดีครับชาวราศี เมถุนทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีของท่านคือ ผู้ชายกับผู้หญิงคู่กัน บางทีก็เรียกว่าคนคู่นั่นเอง เป็น ธาตุลม และมีดาวพุธเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  มีใจรักในสิ่งที่ตัวเองทุ่มเทอย่างเต็มตัว ในการสร้างงานทุก อย่าง เป็นคนที่มีเหตุผล และเป็นคนที่ แก้ปัญหาได้ทุกอย่าง เรามาดูกันดีกว่า ว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน  :   ช่วงนี้การงานได้ทำในสิ่งที่ถนัดจึงไม่มีอะไรยาก ช่วงนี้งานโลดๆสบายๆ คอนโทรลอยู่เพียงแค่ใช้ทักษะง่ายๆ ที่มีเท่านั้น   การเงินให้ตระหนักคุณค่าการออมก่อนที่จะหยิบใช้จ่ายด้วย และระวังการเป็นคดีความเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ ครับ

ความ รัก  :   ช่วงนี้คนโสด จะได้พบคนถูกใจคบหาเป็นแฟนได้  ส่วนคนมีคู่ อาจจะดูขึงขัง ดูโมโหโทโส แต่พอเราทำอะไรดีๆ พูดดีๆ ด้วยหน่อยจบเลย

สุขภาพ   :   ระวังการป่วยไข้จากความเครียด หรือการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

คำแนะนำ   :  ทำจิตกุศลด้วยแผ่เมตตาให้มากๆ วันละ 10 -30 ครั้ง เป็นการแผ่เมตตาที่ได้ผลดีต่อสรรพสัตว์

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีกรกฏ ( เกิดระหว่าง 16 ก.ค. - 15 ส.ค. )

คน ราศีกรกฏ สวัสดีครับชาวราศี กรกฏทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ ปู  ที่ดูน่าเกรงขาม แต่เนื่องจากมีดาวจันทร์ครองราศี เลยทำให้คุณคุณจะก้าวต่ออย่างทรนงองอาจ ไปสู่ความสำเร็จของตัวเองได้อย่างมั่นใจ ด้วยพลังอันสมองและความคิดของคุณ เรามาดูกันดีกว่า ว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :    ช่วงนี้การงาน กำลังขาขึ้นเพราะโครงการและความคิดที่ดีๆ นั้นจะได้รับผลอย่างเต็มที่ อย่าอารมณ์เสียง่ายนักเมื่อเจอเหตุที่ไม่ได้ดั่งใจ  การเงิน มีโชคจากการเสี่ยง มีลาภปาก แต่จะถูกบริวารเด็กๆ รบกวน อย่าใจอ่อน

ความ รัก  :    ช่วงนี้คนโสด ยังไม่สดใสราบรื่น ทั้งนี้ก็เพราะเป็นช่วงที่ต้องทำงานหนัก หรือ เรียนหนัก เร่งสร้างหลักฐานความมั่นคง และรายได้ จึงทำให้ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับเรื่องรักๆ ใคร่ๆ นัก  ส่วนคนมีคู่ รู้สึกจะหงุดหงิดใส่กันบ่อยแล้วนะ เดี๋ยวเรื่องแค่เล็กๆ จะกลายเป็นเรื่องใหญ่

สุขภาพ   :    ต้องระวังจะเจ็บป่วยอย่างไม่คาดฝัน เฉพาะสตรีระวังโรคภายใน และระบบสืบพันธุ์นะครับ
 
คำแนะนำ    :   บริจาคเงินช่วยเด็กกำพร้า ผู้ถูกทอดทิ้ง เด็กที่มาจากครอบครัวแตกแยก จิตใจเราจะคลายความเศร้าหมอง

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีสิงห์  ( เกิดระหว่าง 16 ส.ค. - 15 ก.ย. )

คน ราศีสิงห์สวัสดีครับชาวราศี สิงห์ทุกท่าน  คุณเป็นราชสีห์หรือสิงโตที่ดูน่าเกรงขาม เพราะมีธาตุไฟของดาวอาทิตย์เป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  นิสัยของคุณจึงเป็นคนที่มีดีให้อวด มีความมั่นใจในตัวเอง และก้าวทุกก้าวของคุณจะสง่างาม เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :   ช่วงนี้การงานดีไซน์แผนงานอย่างเป็นขั้นเป็นตอน จัดลำดับก่อนหลัง งานรุ่งแน่นอน การเงินจะถูกรบกวนหยิบยืมจากคนใกล้ชิด และอาจกลายเป็นหนี้สูญในอนาคต 

ความ รัก   :   ช่วงนี้คนโสดเป็นช่วงสำหรับการสนุกสนาน และตื่นเต้นอย่างเงียบๆ กับความคิด และความเชื่อเกี่ยวกับความรัก   ส่วนคนมีคู่ คุณมีความซื่อสัตย์ต่อกัน ไม่ว่อกแว่กแม้จะมีลูกยุหรือถูกยั่วก็เหอะ มั่นคงดีครับ

สุขภาพ   :    เกณฑ์ว่าตอนนี้แข็งแรงขึ้นยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

คำแนะนำ  :    ให้ตัดกังวล เลิกคิด เลิกเศร้าเสียใจ เลิกจิตตก ในสิ่งที่ทำไปแล้ว ไม่มีใครไม่เคยทำผิด แต่เราไม่ทำผิดอีกนะ

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีกันย์  ( เกิดระหว่าง 16 ก.ย. - 15 ต.ค. )

คน ราศีกันย์สวัสดีครับชาวราศี กันย์ทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ รูปผู้หญิง เป็นธาตุดินและมีดาวพุธเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  เลยทำให้คุณเป็นคนที่ละเอียดรอบคอบมาก เป็นคนที่ไปเรื่อยๆ และจะชอบใครก็ตาม ก็จะไว้ฟอร์มมากจนเกินไป เรามาดูกันดีกว่า ว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :    ช่วงนี้การงานควรระวังการกระทำแบบรวบรัดขาดความรอบคอบ อาจจะถูกดึงตัวให้ไปช่วยงานผู้ใหญ่ด้วยนะ  การเงิน ระวังจะถูกพวกจับเสือมือเปล่าหลอกให้ลงทุน ศึกษาให้ดีก่อน

ความ รัก    :  ช่วงนี้คนโสดความรักของคุณยังไม่ราบรื่นนัก จะมีช่วงเวลาที่คุณกับคนรักต้องห่างเหินกันเพราะความจำเป็น เช่น การโยกย้าย การเดินทางไปทำงานไกล  ส่วนคนมีคู่ ความหวานชื่นคืนสุขกลับมาอีกครั้ง รักกันดี

สุขภาพ  :   ตรวจเช็คร่างกายสำรวจอาการป่วยจากการติดเชื้อเป็นพิเศษนะครับ

คำแนะนำ   :    บริจาคเงินช่วยเหลือโครงการของผู้พิการในด้านต่างๆ ความทุกข์ของเราจะหมดไป

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีตุลย์  ( เกิดระหว่าง 16 ต.ค. - 15 พ.ย. )

คน ราศีตุลย์สวัสดีครับชาวราศี ตุลย์ทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีของท่านคือ ตาชั่ง เป็น ธาตุลม และมีดาวศุกร์เป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  เลยทำให้คุณมีความเปลี่ยนแปลงในตัวเองสูง และเป็นคนที่เชื่อมั่นว่า คุณเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับจากสังคมคนรอบข้าง  เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :   ช่วงนี้การงานถ้ามีการตัดสินใจนั้นต้องแน่วแน่มีหลักเกณฑ์ และแผนที่ละเอียดลออแน่นอน ทำในสิ่งที่คิดและตั้งใจให้ดีครับ   การเงินจะถูกขอร้องแกมบังคับเรื่องเซ็นค้ำประกัน ควรพิจารณาให้รอบคอบ

ความ รัก    :   ช่วงนี้คนโสด จะเจอคนที่อัธยาศัยดีก็ย่อมถูกใจเป็นธรรมดา ควรมองให้ลึกๆนะ  ส่วนคนมีคู่ กำลังชื่นมื่น เข้าอกเข้าใจกันดีแบบไม่ต้องเปลืองคำพูดแต่อย่างใด รักสดชื่นครับ

สุขภาพ  :    ใครที่ป่วยอยู่ ช่วงนี้อาการต่างๆที่รุนแรงจะทุเลาลงครับ

คำแนะนำ   :    บริจาคเงินช่วยซ่อมแซมพระพุทธรูปเก่าที่ชำรุด เคราะห์ไม่ดีต่างๆจะเบาบางลง

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีพิจิก  ( เกิดระหว่าง 16 พ.ย. - 15 ธ.ค. )

คน ราศีพิจิกสวัสดีครับชาวราศี พิจิกทุกท่าน สัญญลักษณ์ของคุณคือแมงป่อง เป็นธาตุน้ำที่มีดาวอังคารเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  คุณเป็นคนที่เรียกร้องความต้องการสูง คุณเป็นคนที่มีความเชื่อมั่นในตนเองว่า พลังและความคิด มันสมองของคุณนั้น สามารถสะกดให้คนรอบข้างสยบคุณได้ เรามาดูซิว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :   ช่วงนี้การงานควรต้องมีความอดทนทำจิตใจให้มั่นคงหนักแน่น จะได้ไม่เพลี่ยงพล้ำต่อสถานการณ์ หากยอมรับในระบบอาวุโสแล้วคุณจะได้ความช่วยเหลือ  การเงิน คนที่ชอบลุ้นชอบเสี่ยงควรจะซื้อสลากออมสินเก็บไว้ อาจมีโชคครับ

ความ รัก   :   ช่วงนี้คนโสด รู้สึกว่าจะเกิดถูกใจกับคนที่ผู้ใหญ่ชักนำมาให้รู้จัก  ส่วนคนมีคู่ ยอมๆ กันบ้าง รึว่าอยากจะมีเรื่องกันนักล่ะครับ ตรวจเช็ดสภาวะอารมณ์กันก่อนคุยก็ดีนะ

สุขภาพ   :    ให้ระวังการเจ็บป่วยจากความประมาท จากความสนุกสนานเกินกำลังนะครับ

คำแนะนำ   :    ทำบุญโดยอุทิศอวัยวะให้ผู้ป่วยหลังตนเองตายลง จะช่วยเสริมวาสนาของเราที่ขาดหายไป

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีธนู ( เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค. )

คน ราศีธนูสวัสดีครับชาวราศีธนูทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ คนยิงธนู เป็นธาตุไฟ และมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างเฉยนิ่งและดูเฉยเงียบ แต่มีความสามารถที่รู้เท่าทันคนทุกอย่าง เพียงแต่ว่าเป็นคนที่ไม่ช่างพูดช่างจำนรรจาเท่านั้นเอง เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :   ช่วงนี้การงานทำงานอย่างมีความสุขหรือมีความสบายอกสบายใจกว่าที่ผ่านๆ มา ค่อนข้างที่จะได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยเฉพาะกับเพื่อนร่วมงาน   การเงินรายรับไม่เป็นอย่างที่หวังไว้ ต้องประมาณการใช้จ่ายให้ดีๆ จะได้ไม่ต้องเป็นหนี้เป็นสินนะครับ

ความ รัก   :   ช่วงนี้คนโสดเจอคนที่เพอร์เฟกต์ถูกสเป็คไปซะหมด ห้ามใจง่ายนะครับ  ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณไม่ค่อยน่ารัก ไม่มีเหตุผล แต่สาเหตุก็เพราะคุณนั่นแหละไม่รักษาน้ำใจกันก่อน ถึงได้เป็นแบบนี้

สุขภาพ   :    ระวังการเจ็บป่วยจากความคึกคะนอง เล่นออกกำลังกายผิดวิธี

คำแนะนำ   :   ร่วมกันประสานรอยร้ายโครงการสามัคคีของคนในชาติ ตามความสามารถของเรา จะช่วยอุดรอยร้าวในชีวิตของเราด้วย

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีมังกร   ( เกิดระหว่าง 16 ม.ค.- 15 ก.พ. )

คน ราศีมังกรสวัสดีครับชาวราศี มังกรทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ แพะทะเลหรือมังกร เป็นธาตุดิน และมีดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  เลยทำให้คุณเป็นคนเข้มแข็ง และอ่อนไหวในอารมณ์พร้อมๆกัน บางครั้งชีวิตในการทำงานจึงมักสับสนเสมอ เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :   ช่วงนี้การงานมีเรื่องที่จะต้องทำและคิดหลายๆ เรื่องพร้อมกัน ไม่ผิดหวังในการขอความช่วยเหลือหรือการสนับสนุน ใช้กลยุทธส่วนตัวโดยไม่ต้องทำตามอย่างใคร    การเงินอาจต้องหัวหมุนจากการลงทุนที่ไม่ประมาณตัวเองและความไม่รู้จักพอ  

ความ รัก   :  ช่วงนี้คนโสด มีโอกาสที่จะตกหลุมรักคนที่ถูกเสป็คได้ง่ายๆ ห้ามใจไว้นะ   ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น เป็นส่วนผสมที่ลงตัว ของความรักที่ถูกต้อง

สุขภาพ   :   ระวังอาการเจ็บป่วยในร่างกายจนถึงขั้นต้องผ่าตัดนะครับ 

คำแนะนำ  :  ร่วมช่วยงานอย่างเต็มใจแก่องค์กรและมูลนิธิต่างๆที่ทำเพื่อสาธารณะประโยชน์ ชีวิตจะดีขึ้นครับ

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีกุมภ์ (  เกิดระหว่าง 16 ก.พ. - 15 มี.ค. )

คน ราศีกุมภ์สวัสดีครับชาวราศี กุมภ์ทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ ผู้หญิงทูนหัวด้วยคนโฑน้ำ เป็น ธาตุลม และมีดาวเสาร์เป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่  เลยทำให้นิสัยของชาวราศีกุมภ์นี้ชอบเป็นคนที่ฉกฉวยทุกอย่าง เรียกได้ว่าอะไรที่เป็นประโยชน์มากที่สุดก็จะทำทันที โดยไม่ได้มองว่าควรทำหรือไม่ เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :  ช่วงนี้การงานที่ต้องเดินทางถึงแม้จะพบอุปสรรคบ้าง  แต่ก็จะพบความสำเร็จในที่สุด และอย่าลืมในสิ่งที่รับปากไว้ ต้องรักษาคำพูด  การเงินอย่าลงทุนแบบเสี่ยงซื้อหุ้น ไม่โอเคแน่ช่วงนี้ ควรเก็บฝากธนาคารไว้กินดอกเบี้ยดีกว่า

ความ รัก   :    ช่วงนี้คนโสดให้โอกาสปล่อยตนเองให้เป็นอิสระ สนุกสนาน และเพลิดเพลินกับร่างกายและจิตใจของคุณ หยุดคิดเรื่องรักสักพัก   ส่วนคนมีคู่อาจมีระหองระแหงกันบ้างเป็นครั้งคราว แต่ก็รักกันมากขึ้นนะครับ

สุขภาพ   :   ระวังการออกกำลังกายที่ผิดวิธี จะทำให้กล้ามเนื้ออักเสบ ให้ผู้รู้แนะนำเถอะ

คำแนะนำ  :    ช่วงนี้อย่าใช้เงินฟุ่มเฟือยสนองความสวยความงามนะครับ เดี๋ยวงบบานปลาย

ดวงรายสัปดาห์ คนราศีมีน  ( เกิดระหว่าง 16 มี.ค. - 15 เม.ย. )

คน ราศีมีนสวัสดีครับชาวราศี มีนทุกท่าน สัญลักษณ์ประจำราศีนี้คือ ปลาคู่ว่ายวน เป็น ธาตุน้ำ และมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวเจ้าเรือนครองราศีนี้อยู่ครับ  เลยทำให้นิสัยของชาวราศีมีนนี้เป็นคนที่มีเส้นทางของชีวิตไม่ประจำอยู่กับ ที่ เพราะว่าราศี ของคุณมันเคลื่อนที่เสมอ งานที่เกี่ยวกับการเดินทาง โยก ย้ายบ้าง หรือว่าพบปะผู้คนมากมาย จะชอบเป็นพิเศษ เรามาดูว่าว่าชาวราศีนี้มีชะตาชีวิตเป็นอย่างไรบ้าง

การ งาน /การเงิน   :    ช่วงนี้การงานคุณควรที่จะมีแผนสำรองไว้เสมอเผื่อเจอเข้ากับเหตุการณ์ที่ไม่ คาดคิดหรือจุดพลิกผันบางอย่างที่ทำให้ไม่เป็นไปตามแนวทางที่วางไว้  การเงินมีเกณฑ์จะได้ค่าตอบแทนจากการเป็นที่ปรึกษาเป็นรายได้เสริมครับ

ความ รัก   :  ช่วงนี้คนโสด คุณจะยังคงมีไฟสวาทให้กับคนที่คุณรัก และหวังที่จะไปช่วงชิงสิ่งที่เสียไปกลับคืนมา  ส่วนคนมีคู่ นอกจากการใส่ใจดูแลเรื่องสุขภาพของกันและกันแล้ว ควรตักเตือนกันเรื่องความประมาทด้วย จะรักกันมากขึ้น

สุขภาพ    :  ระวังเรื่องการเดินที่ผิดลักษณะ จะทำให้ร่างกายเสียสมดุล ตามมาด้วยเจ็บตามร่างกาย 

คำแนะนำ   :   แก้กรรมโดย ปล่อยนก ปล่อยปลา ปล่อยกบ นะครับ กรรมเก่าจะลดลง

หวย99 | Distributed By ที่ดินเชียงราย | Designed By หวย99

รูปภาพธีมโดย Bim. ขับเคลื่อนโดย Blogger.