ข่าว ทั่วไป

คนราศีสิงห์ใด้เฮ ปี 58 ดวงดีสุดๆ

จัดอันดับดวงตามราศีเกิดในปี 2558 ดวงใครจะดี ดวงใครจะร้าย พร้อมข้อแนะนำสุดพิเศษที่จะช่วยให้ร้ายกลายเป็นดี จากคำทำนายของหมดดูชื่อดัง หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา ฉบับเผยหมดเปลือกให้ทุกราศีได้รู้

ราศีสิงห์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ส.ค. - 16 ก.ย.

ดวงดีอันดับที่ 1 : ปี ที่แล้วราศีนี้อยู่อันดับที่ 10 เรียกได้ว่ากระโดดขึ้นมา 9 อันดับราศีดวงดีที่สุดในปี พ.ศ. 2558 ถือเป็นราศี "ดาวรุ่ง" เนื่อง จากราศีนี้ในช่วงปี 57 ที่ผ่านมา ถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงมากมาย เจอศึกหนัก มีเรื่องวุ่นวายรอบด้าน แต่พอเข้าปีใหม่ พ.ศ.2558 ดวงของ "ราศีสิงห์" จะพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือในทิศทางที่ดีขึ้น

ดี - ร้าย : ดีโดดเด่นในทุกๆ เรื่อง เป็นจุดที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงมากมาย โดยเฉพาะเรื่องที่โดดเด่นคือ "เรื่องงาน" และ "ความรัก" เป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงชีวิตจะมีความลงตัวมากขึ้น ดังนั้นคนที่เกิดราศีสิงห์ที่อยากจะเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะคนที่ทำงานประจำอยู่ อยากทำธุรกิจส่วนตัว มีธุรกิจเสริม หรือจะขยับขยายกิจการจะลุยไปข้างหน้าได้เลยเพราะจะมีความมั่นคงมากขึ้น ส่วนใครที่อยู่วัยเรียนมีโอกาสแห่งความสำเร็จมาก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนที่ดีสำหรับคนที่เกิดราศีนี้ มีเสียอยู่อย่างเดียวก็คือเรื่องเงิน

ข้อแนะนำ : แม้ดวงราศีสิงห์จะดีมาก แต่ก็ไม่ควรลืมเรื่องทำบุญ แนะนำสำหรับคนที่เกิดราศีสิงห์ควรทำบุญกับสิ่งที่เกี่ยวกับเรื่องของมหาชน ที่อาศัยความสามัคคี เช่น ทอดกฐิน ทอดผ้าป่า สร้างโบสถ์ สร้างวิหาร การทำบุญใหญ่เสมือนเป็นการตุนบุญและบารมีของตัวเอง ทำให้เกิดความสำเร็จที่ดีเพิ่มขึ้นอีกทาง 

ราศีกรกฎ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ค. - 16 ส.ค.

ดวงดีอันดับที่ 2 : ราศีกรกฎถือเป็นแชมป์ดวงดีที่สุดอันดับหนึ่งในปี พ.ศ. 2557 ปีนี้ถือว่าเสียแชมป์เล็กๆ ไป เนื่องจากไม่เจออิทธิพลของดาวร้ายๆ เข้ามาเลย ปีหน้าชาวกรกฎจะมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง ซึ่งในปี พ.ศ. 2557 ที่ผ่านมา บางคนมีการเริ่มต้นไปแล้ว งานใหม่มีโอกาสใหม่ๆ มีสิ่งใหม่ในชีวิตมากขึ้น ส่วนบางคนที่ยังไม่ได้เริ่ม ถือว่าเป็นโอกาสดีๆ ในปี พ.ศ. 2558 ที่จะเร่ิมส่ิงใหม่ๆ ในปีนี้ เพียงแต่ว่าจังหวะของดาวถ้าเริ่มต้นทำอะไรครึ่งปีหลังจะเหนื่อยมากหน่อย เพราะว่าดวงดาวตัวช่วยจะน้อยลง

ดี - ร้าย : ดีโดดเด่นเรื่องงาน ความรัก ส่วนเรื่องเงินต้องใช้มากเพื่อการลงทุน แต่เป็นราศีที่หาเงินได้มากขึ้นด้วย ดวงดีคล้ายกับราศีสิงห์ ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่ดีต่อเนื่อง

ข้อแนะนำ : เนื่องจากราศีกรกฎธาตุน้ำ ดังนั้น แนะนำให้ทำบุญเกี่ยวกับค่าน้ำ การปล่อยสัตว์น้ำเป็นต้น อีกทั้งกรกฎเป็นราศีที่เกี่ยวข้องกับการหมุนเงินเยอะในปีหน้า ดังนั้น เรื่องของการบริจาคมูลนิธิการกุศล เป็นประจำเป็นสิ่งที่ช่วยในเรื่องการเสียเงิน

ราศีกุมภ์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 13 ก.พ. - 14 มี.ค.

ดวงดีอันดับที่ 3 : ปี พ.ศ. 2557 กุมภ์อยู่อันดับที่ 9 ปีพ.ศ. 2558 นี้ไต่อันดับปรู๊ดปร๊าดขึ้นมาหัวตารางเป็นปีที่ดวงดีที่สุดในปีหน้าอันดับ 3 เลยทีเดียว

ดี - ร้าย : ราศี ที่โดดเด่นเรื่องความรักมากๆ เนื่องจากโดยพื้นฐานคนที่เกิดราศีกุมภ์จะมีคู่ยาก เพราะชีวิตคนที่เกิดราศีนี้จะอยู่ไม่นิ่ง ทำงานไปโน่นมานี่ตลอด แต่ในปี พ.ศ. 2558 ดวงจะมั่นคงมากขึ้น อยู่แต่ว่าจะอยู่ในสถานะไหน โสดก็จะมีแฟน มีแฟนอยู่แล้วก็จะมีข่าวดี หมั้นหมายได้แต่งงาน ถือเป็นจังหวะที่ลงตัว 

สำหรับ คนราศีกุมภ์ เรื่องเงินก็โดดเด่น เพียงแต่ว่ารายได้โอกาสของราศีกุมภ์จะไม่ได้อะไรมาจากสิ่งเดิม หรือสิ่งที่ทำอยู่ ต้องมีการบุกเบิกเริ่มขึ้น เช่น มีธุรกิจใหม่ การงานใหม่ๆ ถือว่าโอกาสใหม่ๆ ที่ท้าทายมาก เราจะได้เงินในสิ่งที่เราไม่ถนัด เช่น สมมติว่าเรียนอีกอย่าง ราศีกุมภ์ปี พ.ศ. 2558 ก็ได้ไปทำงานอีกอย่างหนึ่งที่เราไม่ได้เรียน ราศีกุมภ์จะมีงานเยอะเหนื่อยแต่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่าตามมาแน่นอน ความรัก อยู่ในจุดที่เด่น แต่การเงินจะโดดเด่นมากๆ

ข้อแนะนำ : วิธีการเสริมดวงของคนราศีกุมภ์ เนื่องจากราศีกุมภ์เป็นราศีธาตุพลังลม ปีหน้าชีวิตจะมีชื่อเสียง มีความสำเร็จมากขึ้น ดังนั้นการทำบุญที่เกี่ยวข้องกับลม เช่น ถวายระฆัง สิ่งที่ทำให้เกิดเสียงกังวาน หรือ กังหันลม พัดลม โดยเฉพาะสื่อในเรื่องของเสียงเช่น ซีดีธรรมะ เพราะเป็นการให้เสียงและให้ความรู้กับคนจะส่งเสริมให้คนเกิดปีนี้ยิ่ง รุ่งเรือง
ราศีธนู ผู้ที่เกิดระหว่าง 16 ธ.ค. - 14 ม.ค.

ดวงดีอันดับที่ 4 : ธนูไต่อันดับขึ้นมาหัวตารางจากปีที่แล้วอยู่ในอันดับที่ 7 เป็นราศีที่มีความลงตัวมั่นคงในชีวิตดีขึ้นในปีหน้า เนื่องจากช่วงปี พ.ศ.2557 ที่ผ่านมาเหมือนจะดีแต่ไม่ดีร้อยเปอร์เซ็นต์

ดี - ร้าย : พ.ศ.2558 ชาวราศีธนูจะมีการงานจะมั่นคงมากขึ้น ชีวิตแน่นอนมากขึ้น ผิดกับปีที่ผ่านมามีการเปลี่ยนแปลงเยอะ ทว่าในปี พ.ศ. 2558 คุณกำลังก้าวไปข้างหน้าด้วยความมั่นคง โดยเฉพาะเรื่องงานเป็นราศีที่จะได้รับการเลื่อนขั้นได้รับการโปรโมตสูงมากใน ปีหน้า หรือใครที่เป็นพนักงานประจำ อาจจะได้เป็นหัวหน้า ใครที่ตั้งใจขยายทำธุรกิจเป็นของตัวเองก็จะมีโอกาสเข้ามา เรื่องที่เด่นรองลงมานอกจากเรื่องงานก็คือความรัก และเรื่องส่วนตัวเป็นราศีที่ชาวราศีธนูจะมีโอกาสสละโสด วางแผน แต่งงาน มีลูกมีครอบครัวที่มั่นคง และขยับขยายมากขึ้นในปีหน้า แต่สิ่งที่อยากให้ระวังให้มากก็คือจังหวะการเงินไม่ค่อยดี มีเกณฑ์เสียทรัพย์เสียเงินมากที่สุด ข้อนี้ทำให้อันดับของชาวราศีธนูตกไปอยู่อันดับ 4 แต่รวมๆ แล้วเรื่องดีๆ ก็แทบไม่แตกต่างไปจาก 3 ราศีข้างต้นเลย

ข้อแนะนำ : อย่างที่บอกเรื่องการเงินเสียในปีหน้า ดังนั้นการวางแผนการจับจ่ายใช้สอยควรอยู่ในจุดที่สมดุล แม้ชาวราศีธนูนี้ปีหน้าจะหาเงินได้เยอะก็จริง แต่หากวางแผนไม่ดี เงินที่หามาได้ก็จะหมดไป ฉะนั้นสิ่งที่แนะนำการบริจาค หรือหมั่นทำบุญอย่างสม่ำเสมอ มันจะเป็นสิ่งที่ช่วยแก้เคล็ดให้เราเรื่องการเสียเงินได้ การเสียเงินเรื่องอื่นก็จะไม่เกิดขึ้น หรือถ้าเรามีการวางแผนในการใช้เงินอยู่แล้ว สร้างบ้าน เปิดร้าน ทำธุรกิจ หรืออะไรที่ต้องใช้เงินลงทุนอยู่แล้ว ก็เป็นการเสียเงินแบบตั้งใจ 

ราศีเมถุน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มิ.ย. - 16 ก.ค.

ดวงดีอันดับที่ 5 : ราศีนี้ดีรองลงมา เป็นราศีที่ตกจากอันดับ 4 ที่ดีที่สุดปีที่แล้ว เรียกว่ายังอยู่ในเกณฑ์ดีอยู่ ไม่ได้แย่ลง เพียงแต่ว่าราศีอื่นๆ ดีกว่าเท่านั้นเอง เมถุน ว่าเป็นราศีที่ไม่ได้มีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้น

ดี - ร้าย : สิ่ง ที่เด่นที่สุดก็คืองานที่เกี่ยวข้องกับการเจรจา คำพูดงานขาย งานที่ต้องใช้วาทศิลป์เยอะๆ ภายในปีหน้าจะส่งผลดี อาชีพนายหน้าตัวแทน เซลส์ทั้งหลาย โอกาสจะได้รับความสำเร็จมีเข้ามาเยอะมาก ใครที่ตั้งใจ การเปลี่ยนย้ายงานเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก็ถือว่าอยู่ในจุดที่ดีเหมือนกัน ราศีนี้เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานมาก ทำให้อันดับหล่นลงมา เพราะว่าเวลาการเร่ิมต้นงานใหม่ๆ ก็ต้องอาศัยเวลาในการปรับตัว เชื่อว่าราศีเมถุนจะสามารถปรับตัวและเร่ิมต้นสิ่งใหม่ๆ ไปสู่ความสำเร็จได้ไม่ยาก

เป็น ราศีที่มีเรื่องอื่นๆ โดดเด่น การเงิน จังหวะโอกาสรายได้ ลงตัวขึ้น รายจ่ายหนักๆ ลดลง ถือเป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวผลประโยชน์ ความสำเร็จ หรือเงินที่มาจากรายได้พิเศษ เงินส่วนแบ่งทั้งหลายใครที่ได้เงินค่าแรงค่าคอมมิชชั่นในปี 2558 ทำให้มั่งคั่งมากๆ ในปีหน้า เรื่องความรักไปเรื่อยๆ ไม่ได้โดดเด่นมาก แต่สำหรับคนที่คบกันอยู่อาจจะมีโอกาสแต่งงานหมั้นหมายเข้ามา หรือคนที่ไม่มีแฟน แฟนจะเข้ามาในรูปแบบของการเป็นเพื่อน หรือคนที่รู้จัก แต่ก็ต้องใช้เวลาในการคบหาจึงจะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนเป็นแฟนในปีนี้ได้

ข้อแนะนำ : สิ่งที่ทำบุญ เนื่องจากดวงในเรื่องการเจรจาเด่น การทำบุญด้วยหนังสือ ตำราความรู้เพื่อให้ความเข้าใจแก่คน ก็เป็นสิ่งที่เหมาะ แนะนำให้บริจาคหนังสือเรียน หนังสือสวดมนต์ มีโชคทางด้านการเจรจาและการติดต่อดีขึ้น
ราศีตุล ผู้ที่เกิดระหว่าง 18 ต.ค. - 16 พ.ย.

ดวงดีอันดับที่ 6 : ราศีตุล ปี 2558 เป็นราศีที่ขึ้นมาจากอันดับสุดท้ายมาอยู่กลางตารางดวงดีในปีนี้ ปีที่ผ่านมาเป็นปีที่มีความวุ่นวายเยอะมาก เนื่องจากอิทธิพลของดาวเสาร์ดาวราหู เข้ามาสู่ด้วยพร้อมๆ กัน ปี 58 ดาวร้ายๆ ย้ายออกไปหมดแล้วราศีตุลก็ต้องพ้นเคราะห์ชีวิต เริ่มก้าวไปข้างหน้ามากขึ้น แต่ที่อยู่กลางๆ เพราะว่ายังไม่มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงมากนัก เหมือนกับคนที่ฟื้นตัวเองจากการผ่าตัด ต้องอาศัยเวลาสักนิดหนึ่ง แต่ครึ่งปีหลังจะเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับราศีตุล

ดี - ร้าย : ปี พ.ศ.2558 ดวงดาวการเงิน ดวงดาวโชคลาภก็ดีขึ้น ปัญหาความวุ่นวายเรื่องชีวิตส่วนตัวดีขึ้น ก่อนหน้าอาจจะมีปัญหาเรื่องความขัดแย้งชีวิตคู่ แต่พอดวงดีทำให้ปี พ.ศ.2558 มีความมั่นคง ทุกอย่างดีขึ้น

แนะนำ : เนื่องจากมีข้อควรระวังเพราะเป็นราศีที่มีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงทางสภาพ แวดล้อมสูงมาก เช่น บางคนต้องย้ายบ้านและที่ทำงาน ซึ่งบางทีก็อาจจะถูกย้ายในขณะที่เราไม่เต็มใจสักเท่าไหร่ แนะนำราศีตุลว่าควรจะต้องหมั่นจัดสภาพแวดล้อมใหม่ๆ เรียกได้ว่าเป็นปีที่เหมาะกับการจัดบ้านจัดโต๊ะทำงาน หรือต่อเติมทำที่อยู่อาศัยใหม่ เพื่อเป็นการลดความแรงของดวงดาว ทำให้การเปลี่ยนแปลงแบบเซอร์ไพรส์ที่ไม่ดีลดน้อยลง หรือว่าการทำบุญเกี่ยวกับคนที่มีปัญหาที่อยู่อาศัยพวกไร้บ้าน เด็กกำพร้า ก็แนะนำสำหรับราศีตุลช่วยแก้เคล็ดตรงนี้ได้
ราศีเมษ ผู้ที่เกิดระหว่าง 14 เม.ย. - 14 พ.ค.

ดวงดีอันดับที่ 7 : ขึ้นมาจากอันดับ 11 เป็นราศีที่ได้รับความแรงของดวงดาวคู่กัน ชาวราศีเมษอยู่ในจุดที่ดีขึ้นเยอะ กลุ่มของดาวที่ปีหน้าทำให้เรามีการขยับขยายที่ดีขึ้นมีความโดดเด่นในเรื่อง การลงทุนในปี 2558 นี้ ทำธุรกิจเพิ่มเติม หรือการขยายครอบครัว มีลูกมีบุตร

ราศี เมษมีโอกาสได้รับข่าวดีตรงนี้เหมือนกัน เหตุผลสำคัญก็คือดาวร้ายๆ ย้ายออกไปหมดแล้ว ซึ่งจังหวะดีที่ดาวดีๆ จะเข้ามาเสริมทัพ ก็ต้องผ่านกลางปีไปแล้ว เป็นราศีที่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงกลางปีเยอะพอสมควร เชื่อว่า น่าจะเป็นการเตรียมตัวที่ดี เพราะจะเปลี่ยนแปลงดีจริงๆ ก็คือในปี 2559

ดี - ร้าย : สัญญาณว่าดวงจะดีหรือไม่ให้ ลองสังเกตชีวิตในช่วงเดือนมิถุนายน ถึงเดือนกรกฎาคมปีนี้ ถ้ามีอะไรเกิดขึ้นก็ขอให้เราเตรียมตั้งรับให้พร้อม เพราะมันถือว่าเป็นบททดสอบสั้นๆ เรื่องจริงๆ ยังไม่เข้ามา ก็ไม่ได้บอกว่าจะแย่ เพราะว่ามันจะมีดาวดีๆ มีซัพพอร์ตมากขึ้น ในช่วงปีหลัง ซึ่งทำให้ราศีเมษ เป็นราศีที่ประสบความสำเร็จในช่วงปีนี้ได้เช่นกัน เรื่องส่วนตัวพ้นเคราะห์แล้ว เรื่องที่ทำให้มีความทุกข์โศกเศร้าเสียใจก็จะหมดไป คนไม่ดีก็จะอยู่กับเราไม่ได้ ราศีเมษก็จะพบคนดีๆ ใหม่ๆ ทั้งเพื่อนร่วมงานแฟน บริวาร ต้นปี มีการเปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะอย่าไปหวั่นไหว เพราะว่าการเปลี่ยนแปลงนำไปสู่สิ่งที่ดีกว่าที่จะตามมาในช่วงครึ่งปีหลัง นั่นเอง

แนะนำ : สิ่งที่แนะนำราศีเมษก็คือราศีนี้เป็นราศีธาตุไฟ การทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่างก็จะเหมาะ เพราะราศีนี้มีพลังอยู่ในที่สูง การทำบุญเกี่ยวกับพวกพระธาตุดี ทำบุญวัดที่อยู่บนดอยจะดี แนะนำถ้ามีโอกาสให้ไปไหว้พระธาตุ ไปไหว้พระที่อยู่บนภูเขาจะดีมาก ถ้าไม่มีเวลาไปไหว้พระบนภูเขาทองก็ได้ในที่สูงๆ ก็จะเหมาะกับราศีเมษ
ราศีมังกร ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 ม.ค. - 12 ก.พ.

ดวงดีอันดับที่ 8 : ปีที่แล้วชาวราศีมังกรอยู่อันดับ 3 ตกมา 5 อันดับ เป็นราศีที่จังหวะดวงช่วงครึ่งปีแรก อยู่ในจังหวะที่ดี มีดวงดาวแห่งความสำเร็จ

ดี - ร้าย : สำหรับ คนที่เริ่มต้นงาน หุ้นส่วน เรื่องคู่ครองคู่สัญญาแต่งงานหรือหมั้นหมาย จังหวะดวงครึ่งปีหลังไม่มีตัวช่วยสักเท่าไร มีปัญหากับผู้ใหญ่ในเรื่องการทำงาน บางทีอาจจะอยากเปลี่ยนอยากจะย้ายงาน ใครเกิดราศีนี้ต้องพยายามสร้างฝีมือผลงานตุนเองไว้ตั้งแต่ต้นปี ถ้าปล่อยให้มีอยู่ในช่วงปีหลัง การลงทุนหรือทำอะไรใหม่ๆ จะมีปัญหา เรื่องหนึ่งที่ราศีมังกรต้องให้ความสนใจมากเป็นพิเศษคือปัญหาสุขภาพ เรื่องครอบครัว เรื่องญาติผู้ใหญ่ อาจจะเป็นปัญหาทำให้ราศีมังกรที่จะต้องแบ่งเวลามาดูแลในส่วนนี้มากขึ้น

ทั้ง นี้ ใครที่ตั้งใจจะเปิดกิจการร้านค้าเปิดได้ตลอดทั้งปี แต่ต้องเป็นกิจการที่ต้องมีการเดินทางมากขึ้น หรือกิจการที่ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดใกล้ๆ หรือเดินทางไปต่างประเทศจะส่งผลดี สิ่งที่ต้องเตือนก็คือราศีนี้ต้องระมัดระวังเรื่องเพื่อน เพื่อนร่วมงานญาติมิตร ทำให้เกิดปัญหามีความขัดแย้ง ถูกกลั่นแกล้งใส่ร้ายจะมีเรื่องประเภทนี้ในปี 2558 มากขึ้น

แนะนำ : ราศี นี้เป็นราศีของธาตุดินเป็นราศีที่ต้องอาศัยความหนักแน่นความมั่นคงในการทำ บุญที่เกี่ยวข้องกับสิ่งก่อสร้างอาคารใหญ่สร้างโบสถ์ วิหาร ปิดทองฝังลูกนิมิต หรือแนะนำให้คนราศีนี้ไปกับครอบครัว เพราะว่ามันจะมีปัญหาภายในบ้านภายในครอบครัวด้วย ญาติผู้ใหญ่ที่เรานับถือ ให้พาไปทำบุญร่วมกันก็เป็นการแก้เคล็ดไปในคราวเดียวด้วย
ราศีมีน ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 มี.ค. - 13 เม.ย.

ดวงดีอันดับที่ 9 : เป็นราศีที่เจอผลของพระราหูที่ผ่านมา ปีนี้ก็ยังโดยพระราหูอยู่ทั้งปี เพียงแต่ว่าดวงดาวที่เป็นตัวช่วย แต่อยู่ไม่ตลอดปีเลยทำให้อันดับราศีมีนตกลงมาจากปีที่แล้วที่อยู่อันดับ 6

ดี - ร้าย : สิ่ง ที่ฝากเอาไว้ก็คือราศีนี้มีเกณฑ์ในการเปลี่ยนงานสูง เบื่อท้อแท้หมดกำลังใจในการทำงานเมื่อปีที่ผ่านมาถามว่าเปลี่ยนได้หรือเปล่า เปลี่ยนได้ แต่ลักษณะงานก็ต้องมีความเกี่ยวเนื่องกับพระราหูด้วย เช่น งานที่เกี่ยวข้องการต่างประเทศทางไกล การทำงานธุรกิจที่จับต้องไม่ค่อยได้เท่าไหร่ การขายของบนเว็บไซต์อินเทอร์เน็ต เป็นต้น 

เป็น อาชีพที่เกี่ยวกับพระราหูโดยตรง ราศีนี้เป็นราศีที่มีการบุกเบิกเรอ่มต้นสิ่งใหม่โอกาสใหม่ๆ เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเยอะมาก ดังนั้น การเรียนรู้ การศึกษาการถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับราศีมีนเรื่องความรักไม่แนะนำ สำหรับคนที่โสดอยู่ อยากให้โฟกัสไปในเรื่องการทำงานเพราะคุณต้องเจองานใหม่ๆ อีกเยอะ แต่สำหรับคนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วก็ระวังการเข้าใจผิด เวลาที่มีให้การน้อย อาการหึงหวาดระแวง ก็จะสร้างปัญหาให้กับคนราศีมีนได้ง่าย

แนะ นำ : เนื่องจากเป็นราศีที่อยู่กับพระราหู แนะนำในเรื่องการทำบุญเกี่ยวกับพระราหูในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการสวดมนต์ไหว้พระ ในวันพุธกลางคืน การทำบุญด้วยแสงสว่างการเติมน้ำมัน ไฟตะเกียง การให้ปัญญากับคน การให้แสงสว่างด้วยการทำบุญ เช่น การให้หนังสือสวดมนต์หรือให้ทุนการศึกษาเหมาะกับราศีมีน
ราศีพฤษภ ผู้ที่เกิดระหว่าง 15 พ.ค. - 14 มิ.ย.

ดวงดีอันดับ 10 : เป็นราศีที่ลงมาจากปีที่แล้วซึ่งอยู่อันดับ 5 เป็นเพราะว่าดวงดาวสำคัญอย่างดาวเสาร์เข้าสู่ราศีพฤษภ อิทธิพลจากดาวเสาร์เข้ามาในดวง ทำให้อันดับหล่นมาจากปีที่แล้วเยอะ เพราะดาวเสาร์เพิ่งเข้ามาในปีพ.ศ. 2557

ดี - ร้าย : ซึ่งในปี พ.ศ.2558 เรียกว่าเหตุการณ์เพิ่งเกิดหมาดๆ ดังนั้นต้องระมัดระวังเรื่องการตัดสินใจ เพราะว่าดาวนี้เป็นดาวแห่งการผิดหวังเสียใจ อะไรที่ตั้งใจจะเร่ิมต้นอะไรใหม่ๆ ก็ต้องระมัดระวัง เพระว่าอิทธิพลของดาวเสาร์มันทำให้เราต้องรับผิดชอบอะไรเยอะขึ้น หนักขึ้น เพียงแต่ว่าทำเยอะมันก็มีโอกาสมีปัญหาหรือผิดพลาด หรือความผิดหวังจะเกิดขึ้นได้ง่าย ชาวราศีพฤษภ ต้องระวัง เรื่องส่วนตัวก็เหมือนกันเพราะว่าดาวดวงนี้มีโอกาสในเรื่องการผิดหวังเสียใจ พื้นฐานความรักเดิมที่ไม่แข็งแรงมาถึงตอนนี้ก็ต้องระวัง เป็นเสมือนบททดสอบจิตใจที่สำคัญ

สิ่ง ที่เตือนก็คือเรื่องงานความขัดแย้งเรื่องเอารัดเอาเปรียบหรือว่าการข้ามหน้า ข้ามตา ก็เป็นปัญหาของชาวพฤษภได้ง่าย ช่วงที่ดวงของราศีพฤษภยังดีอยู่ก็คือในช่วงครึ่งปีแรก ใครที่ตั้งใจจะแก้ปัญหา ปูทางชีวิตไปในช่วงปีหลังก็ต้องรีบทำหลังจากครึ่งปีหลังไปแล้วดาวตัวช่วยไม่ มี ครึ่งปีหลังจะเกิดอุปสรรคปัญหาในการดำเนินชีวิตได้ง่ายขึ้น สุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่ควรประมาท เพราะเป็นราศีที่มีงานเยอะ มีปัญหาเครียด ตามมา แนะนำ การทำบุญ ทำบุญเกี่ยวกับพระเสาร์ แนะนำให้ทำบุญในวันเสาร์ การไหว้พระเสาร์ (วิธีไหว้ดาวเสาร์) หรือการหมั่นบริจาคในแบบคู่ ไปไหนก็ไปเป็นคู่ อย่าไปคนเดียวเพราะจะมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ได้ง่าย ต้องมีโอกาสไปทำบุญร่วมกันบ่อยๆ ปัญหาเรื่องคู่คือปัญหาสำคัญในปี พ.ศ. 2558 ที่ต้องระวัง
ราศีกันย์ ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 ก.ย. - 17 ต.ค.

ดวงดีอันดับที่ 11 : ปีที่แล้วตกมาจากอันดับ 8 เป็นราศีกันที่จริงๆ ถึงแม้ว่าจะเจอพระราหูปีที่ผ่านมา ดวงดาวดีๆ ที่เป็นตัวช่วยก็ยังมีอยู่ เพียงแต่ว่าในปี 2558 พระราหูยังอยู่เหมือนเดิมแต่ตัวช่วยหายไป ทำให้อันดับแย่ลงกว่าเดิม แต่ไม่ใช่จะไม่ดีตลอดทั้งปี

ดี - ร้าย : ช่วงครึ่งปีแรกยังเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับราศีกันย์ เรื่องดวงดาวโชคลาภความก้าวหน้า ความเปลี่ยนแปลงในเรื่องเซอร์ไพรส์เรื่องเป็นบวกยังคงมีขึ้นกับราศีกันย์ ช่วงครึ่งปีหลังมันต้องอาศัยอานิสงส์ที่ทำมาในช่วงปีแรกมากหน่อย เพราะเป็นราศีที่มีปัญหากับผู้ใหญ่ เจ้านาย มีการสนับสนุนซัพพอร์ตน้อยลง มีประเด็นเรื่องคดีความการฟ้องร้องด้วย ต้องระวัง รวมถึงปัญหาที่เกี่ยวกับสุขภาพ และเรื่องโรคภัยไข้เจ็บที่หาสาเหตุไม่ค่อยได้ ชาวบ้านเรียกว่าโรคเวรโรคกรรม

สิ่ง ที่ถือว่าเป็นข้อดี ก็คืออาชีพของราศีกันย์ที่เป็นพระราหูยังผลความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง เช่น อาชีพที่ต้องเดินทางเยอะๆ วงการไอที วงการบันเทิงพวกนี้ยังได้รับผลดีในปี พ.ศ.2558 แต่ต้องอยูในอาชีพพระราหูเพียงแต่ว่าจะอาศัยหรือขอความช่วยเหลือจากคนอื่น ยาก ดังนั้นต้องทำงานด้วยฝีมือและผลงานของตัวเองจริงๆ

ข้อแนะนำ : เนื่อง จากเป็นดวงที่พระราหูเข้าตลอดปี 2558 การทำบุญเกี่ยวกับพระราหูจะสามารถช่วยได้ เช่น การสวดมนต์ในวันพุธกลางคืน ด้วยบทสวดพระราหู การทำบุญด้วยแสงสว่างจะทำให้เกิดผลดีเพราะราหูเป็นตัวแทนของเงามืด ดังนั้น การบริจาคเทียน หลอดไฟ หรืออะไรที่เป็นตัวแทนของแสงสว่างจะได้ผลดี หรือสามารถเติมน้ำมันตะเกียง แม้กระทั่งให้ทุนการศึกษาให้เป็นแสงสว่างแห่งปัญญาก็ได้เหมือนกัน
ราศีพิจิก ผู้ที่เกิดระหว่าง 17 พ.ย. - 15 ธ.ค.

ดวงอันดับที่น้อยที่สุด อันดับที่ 12 : เป็นราศีที่ดาวพระเสาร์เข้ามาเมื่อปลายปีที่ ทำให้ตกจากอันดับ 2 ลงมาอันดับสุดท้าย ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงเยอะมาก แต่ที่มาอยู่อันดับนี้เพราะว่าดาวเสาร์เพิ่งเข้ามาอยู่ใหม่ๆ ผลยังคงแรกต่อเนื่องแล้วจะแรงขึ้น เนื่องจากครึ่งปีหลังไม่มีดาวที่ซัพพอร์ตชัดเจนอยู่

ดี - ร้าย : ถ้ามองเฉลี่ยทั้งปีความแรงของพระเสาร์ในครึ่งปีหลังจะแรงแบบมากกว่านี้ แนะนำ 1 ผลของดาวเสาร์รับผิดชอบมากขึ้น ของเดิมทำอยู่ 5 อย่าง ปีหน้าต้องทำ 10 อย่าง ซึ่งบางทีทำอะไรเยอะๆ ก็ต้องระวัง บางเรื่องเต็มใจทำ หรือถูกบังคับให้ทำ ก็จะเกิดความอึดอัดใจให้แก่ราศีพิจิกมากขึ้น

การ ลงทุนกับคนที่ไม่รู้จักดี ระมัดระวัง การลงทุนในสิ่งแปลกๆ ใหม่ๆ ของชีวิตก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้น ไม่ได้ห้าม แต่ต้องหาคนมาช่วยตรวจสอบให้มั่นใจโดยเฉพาะเรื่องประเด็นของเงิน ครึ่งปีหลังช่วงที่พิจิกต้องระมัดระวังมากขึ้น เรื่องส่วนตัวไม่แนะนำเลย อยากให้โฟกัสในเรื่องการทำงาน ใครจะเริ่มต้นชีวิตส่วนตัวใหม่ๆ คงต้องเข้าใจสถานะดวงของเราตอนนี้ให้ดี ใครที่เริ่มไปแล้วก็ต้องดูแลให้มากยิ่งขึ้น เพราะจะมีปัญหาความทุกข์ใจมากยิ่งขึ้น พระเสาร์ยังคงอยู่

แต่ ข้อดีของดาวเสาร์ที่เชื่ออยู่อย่างหนึ่งก็คือ ดาวเสาร์ที่ย้ายมาอยู่ในตำแหน่ง 'ราชาโชค' ส่งผลแรงในช่วงที่ดวงดาวเปลี่ยนใหม่ๆ พอผ่านพ้นไป เราได้เตรียมตัววางแผนชีวิตให้ ขณะที่ความแรงของดาวเสาร์ที่เป็นราชาโชคก็จะส่งผลดีให้กับเรา

ข้อแนะนำ : การทำบุญดาวพระเสาร์ตามวิธีที่เคยบอกกล่าวกันไป (วิธีไหว้ดาวเสาร์) ทำบุญในวันเสาร์ถวายพระนาคปรก การเป็นผู้ให้อยู่เสมอ เพราะว่าดาวเสาร์เป็นดาวของการสะสม ดังนั้น เมื่อมีความเครียดเราก็จะสะสมเข้ามา การหมั่นบริจาคทำบุญอยู่เสมอ หรือการโละของเก่าให้คนอื่นสิ่งไหนไม่ใช่ก็ส่งต่อ การให้เป็นประจำทำให้เราไม่ต้องเสียอะไร

สุขภาพ ให้ระวังโรคเรื้อรัง หรือโรคที่ต้องใช้เวลาในการรักษา โรคที่ไม่ได้กินยาอาทิตย์เดียวหาย แต่ไม่ได้หมายความว่าต้องผ่าตัด จะต้องดูแลตัวเองตลอดทั้งปี สิ่งที่แนะนำก็คือการออกกำลังกายสม่ำเสมอ เพราะดวงมันต้องหนักเหนื่อยก็เอาไปออกกำลังกาย เล่นโยคะ ถ้ามีเรื่องเหนื่อย กับตัวเองจะได้ไม่ต้องเหนื่อยกับงาน

ดาวพระเสาร์เป็นงานหนัก เช่น โรงงานอุตสาหกรรมเครื่องจักรเครื่องกล อู่ซ่อมรถ บางคนหนักอยู่แล้วใช้แรงงาน พระเสาร์นิ่งเมื่อไหร่ 2-3 เดือน ธ.ค.-ก.พ. โดยเฉพาะคนที่ไม่เตรียมตัวการทำบุญเกี่ยวกับดาวเสาร์จะแย่

สุดท้าย หมอช้างย้ำด้วยว่า การเปลี่ยนของดวงผลของคำพยากรณ์ในบทสัมภาษณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นในวันที่ 1 ม.ค. 
เนื่องจากดาวแต่ละดวงมีจุดเปลี่ยนไม่เหมือนกันในปี พ.ศ.2558 จุดเปลี่ยนหลักๆ รวมๆ แล้วอยู่กลางปี แต่โดยกระแสของดวงคำทำนายจะเห็นผลราวเดือนเมษายน พ.ศ.2558 หรือวันสงกรานต์ไปแล้ว

ขอบคุณข้อมูลจาก : หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา

หวย99 | Distributed By ที่ดินเชียงราย | Designed By หวย99

รูปภาพธีมโดย Bim. ขับเคลื่อนโดย Blogger.